Resolution r0347-07

Resolution r0620-07

Resolution r0637-03

Resolution r0763-01

The Resolutions of San Francisco City to Establish Little Saigon San Francisco
Reference: http://sfbos.org/legislation-passed
Hoàng Hoa: “Lịch Sử của Little Saigon San Francisco”

Ít người hiểu được vì sao tôi đã yêu Little Saigon San Francisco (LSSF) nhiều đến vậy bởi vì trong trái tim tôi hình ảnh LSSF lớn gấp bội hình ảnh LSSJ và tôi chưa từng một ngày tranh đấu cho tên gọi khu phố nhỏ trên đường Larkin từ McAllister đến Geary là LSSF trong khi tôi đã từng những ngày đêm khuya và gió lạnh theo sát diễn tiến tên gọi LSSJ cho con đường Story từ Senter đến Highway 101.
Bởi vì LSSF đã chôn kín trái tim tôi bằng tất cả tình bạn và tình thân quen vào những ngày Hội Tết trong hơi ấm của những sợi nắng ngắn ngủi của những ngày cuối Ðông trên đất Mỹ. LSSF gợi tôi nhớ tình yêu thuở nào khi tay trong tay em trên con đường Nguyễn Huệ Sài Gòn bên những luống hoa đủ màu sắc mà những chiếc xe thổ mộ từ nhiều hướng chở về Thủ đô từ trong đêm khuya để bán. LSSF gợi tôi hình ảnh của thời bình yên trên Tổ quốc, nhưng giờ đây những khắc khoãi lo âu cho cuộc sống thay cho sự sợ hãi chiến tranh. Sau Hột Tết khi sân khấu trống vắng, người ta không còn nghe tiếng cười nói xôn xao, những gian hàng đã không còn ai nữa thì màn đêm buông xuống nhanh chóng và người ta cảm thấy sự chơ vơ thương nhớ ngày vui đã qua. Mười ba năm được sống gần gủi với cộng đồng San Francisco tôi chỉ như một Ngưu Lang, trong lúc bản thân tôi sống suốt nhiều thập niên tại San Jose và phụ cận, nhưng vẫn không ngăn tôi hồi tưởng tất cả kỷ niệm bồi hồi khi nghĩ nhớ San Francisco.
Tình yêu tôi gởi về LSSF rất lớn đến nổi con đường Larkin không có một shopping mang tên vĩ đại, không có một shopping space đồ sộ với những banners và những kiến trúc gồ ghề tốn kém, nhưng Larkin chính là nơi tôi yêu thương nhất vì chính nơi đây gợi tôi những kỷ niệm về phương trời thơ ấu của tôi mà LSSJ không thỏa mãn hết nổi nhớ thương đó.
Tiệc Gây Quỹ Xây Dựng Cổng Chào Little Saigon San Francisco

Source: Vietnamdaily
http://www.vietnamdaily.com/index.php?c=article&p=45379
Traditional Banner of LSSF
Traditional Banner of LSSF
Lá Phướn Truyền Thống của Little Saigon San Francisco
The Traditional Banner of LSSF
Kính Thông Báo Lịch sử LSSF và LSSJ Guide Book

Kính thưa quý thân hữu và độc giả,
Kính thưa cộng đồng Việt Nam San Francisco,
Kính thưa cộng đồng Việt Nam Bắc California,
Kính thưa quý cơ quan truyền thông báo chí,

Vào ngày 25/12/2017 chúng tôi đã có đến thăm Sàigòn Nhỏ San Francisco (LSSF). Một ngày ẩm thấp và lạnh, nhưng lòng tôi cảm thấy sự ấm áp thân thương. LSSF có vẻ vắng lặng và tôi đã xem xét thật kỹ những dấu vết lịch sử của một LSSF rất gần gủi với tôi bởi vì tôi là một thành viên của Trung Tâm Cộng Ðồng SF (TTCÐVNSF).

Hai cột trụ được dựng lên như là cổng chào vào trung tâm LSSF còn nguyên vẹn với những dòng chữ Cộng đồng Việt Nam San Francisco biết ơn những vị lãnh đạo thành phố San Francisco. Khác với Little Saigon San Jose có một LSSJ Foundation truyền thống chăm lo bảo trì, quan tâm đến các hoạt động thương mại tại San Jose và giữ mối liên lạc với TP San Jose, các công trình của LSSF dường như được TTCÐVNSF quan tâm nhiều hơn.

Những ngày đầu năm 2018, Little Saigon San Jose Guide Book (LSSJGB) sẽ bắt đầu upload tất cả những chi tiết chưa đầy đủ về hình ảnh, lịch sử TTCÐVNSF và lịch sử LSSF một phần nào mà tôi có được. Việc lưu trữ trên LSSJGB lịch sử TTCÐVNSF và lịch sử LSSF không có nghĩa TTCÐSF và LSSF phụ thuộc Cộng đồng Việt Nam Bác Cali (CÐVNBC) hay LSSJF mà tôi hiện nay là thành viên. Lưu trữ lịch sử TTCÐVNSF và LSSF trên Guide Book chỉ là một gạch nối giữa hai Saigòn Nhỏ để tiện việc giới thiệu các hoạt động thương mại, văn hóa và du lịch.

Vì là một thành viên của TTCÐVNSF, tôi có thể có những nhận định liên quan đến LSSF; tuy nhiên, những nhận định đó không phải của một thành viên của CÐVNBC và của LSSJ Foundation.
Nếu quý thân hữu và đồng hương có quan tâm về việc này xin vui lòng Email tôi trong thời gian sớm nhất.
Trân trọng,

Hoàng Hoa
Trưởng Ban Biên Tập SaigonFilms
12/29/2017