Lá Phướn LSSF do Ben Collison designed cho NOM-TLCBD
Lá Phướn nguyên thủy được treo khoảng cuối năm 2003
Bích họa trên mặt tiền nhà trên đường Olive, SF
L&K Sandwixch
Bánh mì L&G trên đường Eddy góc Larkin
Một chợ người Việt
Vài hình ảnh trong cuộc khảo sát LSSF lần thứ 2, 25/12/2017
Photos Hoàng Hoa/Little Saigon San Jose Guide Book
LSSF Gate
Hai tiệm bán hủ tiếu và bán phở trên đường Ellis góc Larkin
Cổng chào Little Saigon San Francisco
Vài hình ảnh trong Cuộc khảo sát LSSF lần thứ 2, 25/12/2017
Photos Hoàng Hoa/Little Saigon San Jose Guide Book

Tôi trở lại LSSF vào sáng Christmas 2017, con đường Highway101 thật trống vắng và tôi đến đường Mission rẽ vào Van Ness chỉ trong khoảng 40 phút.
Từ đường McAllister tôi quẹo trái vào đường Larkin. Hôm nay trời không lạnh lắm, nhưng đường sá dơ bẩn và đầy rác. Rất nhiều người vô gia cư trên các ngỏ đường tại khu vực LSSF. Tôi đếm khoảng 10 cửa tiệm gồm những hàng quán chợ và dịch vụ gởi tiền. Người chủ tiệm bánh mì L&K trên đường Eddy góc Larkin kể tôi nghe lại ngày Trung Tâm dời Hội Chợ Tết từ Little Saigon sang bên United Nations Plaza. Tiệm Tháp Rùa và Lee’s Sandwich cùng với hai cái chợ trên đường Ellis và Larkin đang mở cửa.
Bầu trời San Francisco rất xám và ẩm, tôi ghé lại xem hai cây cột đá có hình hai con sư tử. Những lá phướn trông rất ảm đạm không tươi vui, màu đỏ tái trên bầu trời với những building ngộ nghĩnh và đầu con quái vật. Lá phướn này không thể tiêu biểu văn hóa Việt Nam và người ta không hiểu ngụ ý gì. Chữ Welcome to Little Saigon viết không nghiêm chỉnh không đọc được. Hàng chữ San Francisco cũng không có. Rõ ràng nó làm cho người ta càng không hiểu được ba sọc đỏ trên nền vàng là một biểu tượng của lá cờ Vàng.
Ai đã design lá phướn xấu xí này? Ben Collison, một người thợ vẽ cho NOM-TLCBD, North of Market- Tenderloin Community Benefits District.
Vào đầu năm 2018 chúng ta sẽ trở lại với cău chuyện lá phướn này.
Hoàng Hoa
Ðêm Giáng Sinh 2017